Q : เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราของเราต่างกับร้านอื่นอย่างไร
A : เราประสานไม้เองโดยใช้ไม้แปรรูปอบน้ำยา, เลือกใช้ สี PU NON-TOXIC ใช้เทคนิคทำสีเฉพาะ ให้สัมผัสเรียบลื่น ต่างจากที่อื่นๆ และควบคุมสารพิษปนเปื้อนด้วยมาตรฐาน F4star   ( รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MR.YO FURNITURE : คลิกที่นี่ )

______________________________

Q : ไม้ยางพาราต่างจากไม้นอกอย่างไร
A : ลายไม้ต่างกันและเนื้อไม้ยางพาราอ่อนกว่า  แต่ไม่มีผลต่อความแข็งแรงเพราะถ้าเทียบในกลุ่มไม้จริง แล้วความแข็งแรงของเฟอร์นิเจอร์ขึ้นอยู่กับโครงสร้าง และการผลิตเป็นหลัก ไม่ได้ขึ้นอยู่กับชนิดของไม้  ( รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับไม้ยางพารา : คลิกที่นี่  / รายละเอียดเกี่ยวกับความแข็งแรงของเฟอร์นิเจอร์ : คลิกที่นี่  )

______________________________

Q : ปลวกกินหรือไม่
A : MR.YO Furniture เราเลือกใช้ไม้แปรรูปที่ผ่านการอัดน้ำยาด้วยระบบสุญญากาศมาประสานเพื่อผลิตสินค้า ซึ่งกระบวนการดังกล่าวดีกว่าการทาด้วยน้ำยากันปลวกที่เป็นการปกป้องจากภายนอกเท่านั้น ลูกค้ามั่นใจได้ว่า หากเลือกใช้สินค้าจากเรา คุณลูกค้าจะหมดกังวลปัญหาเรื่องปลวกและแมลง ( รายละเอียดเกี่ยวกับการป้องกันปลวก : คลิกที่นี่ )

______________________________

Q : บวมน้ำหรือไม่ / โดนน้ำได้หรือไม่
A : โดนน้ำได้ ไม่บวมน้ำ เนื่องจากเราใช้ไม้ยางพารา ประสานและทำสีด้วยสี PU ซึ่งช่วยปกป้องเนื้อไม้ได้ดี ( รายละเอียดเกี่ยวกับการทำสีเฟอร์นิเจอร์ : คลิกที่นี่ )

Q : วางของร้อนได้หรือไม่
A : ลูกค้าหลายท่านกังวลเกี่ยวกับการใช้งานโต๊ะอาหารว่าจะสามารถวางของร้อนต่าง ๆได้หรือไม่ สินค้าของเราสามารถวางชามอาหาร, แก้วกาแฟ, แก้วน้ำหรือชามอาหารต่าง ๆได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานทั่วไป แต่ไม่ควรนำหม้อ/กระทะ/ภาชนะที่เพิ่งยกออกจากเตาวางบนหน้าโต๊ะโดยตรง ควรหาผ้าหรือวัสดุอื่น ๆวางก่อน เพื่อปกป้องไม่ให้ก้นหม้อ/กระทะ/ภาชนะสัมผัสเฟอร์นิเจอร์โดยตรง เพราะอาจทำให้สีด่างได้ค่ะ ( รายละเอียดเกี่ยวกับการดูและรักษา&ข้อควรระวังในการใช้งาน : คลิกที่นี่ )

______________________________

Q : ใช้งานแล้วเป็นรอยหรือไม่
A : เราทำสีด้วยสี PU ซึ่งปกป้องไม้จากรอยขีดข่วน ได้ดีกว่าสีชนิดอื่นๆ แต่ร่องรอยจากการใช้งานจะยังเกิด ได้ตามปกติ แนะนำให้หลีกเลี่ยงของมีคมต่างๆ ( รายละเอียดเกี่ยวกับการทำสีเฟอร์นิเจอร์ : คลิกที่นี่ / รายละเอียดเกี่ยวกับการดูและรักษา&ข้อควรระวังในการใช้งาน : คลิกที่นี่ )

______________________________

Q : อายุการใช้งานกี่ปี
A : สำหรับการใช้งานภายใน (indoor) เฟอร์นิเจอร์ของเราสามารถใช้งานได้นานกว่า 10 ปี หากเลือกใช้งานอย่างถูกประเภทและดูและรักษาตามคำแนะนำ เฟอร์นิเจอร์นั้น ๆก็อยู่ได้ถึง 20-30 ปีได้เลย ( รายละเอียดเกี่ยวกับการดูและรักษา&ข้อควรระวังในการใช้งาน : คลิกที่นี่ )

______________________________

Q : ใช้งานภายนอกได้หรือไม่
A : เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราเหมาะสำหรับงานภายในเท่านั้น ถึงแม้สินค้าจะทำสีมาอย่างดีแล้วก็ตาม แต่การใช้งานภายนอกตากแดดตากฝนเป็นประจำ จะทำให้อายุการใช้งานลดลง จากมากกว่า 10 ปีลดลงเหลือแค่ 1-2 ปีตามสภาพอากาศและการใช้งาน ( รายละเอียดเกี่ยวกับการดูและรักษา&ข้อควรระวังในการใช้งาน : คลิกที่นี่ )

Q : ควรทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์อย่างไร
A : ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดสิ่งสกปรกออกแล้วตามด้วย ผ้าแห้ง หากสกปรกมากให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดเจือจาง เช็ดก่อนแล้วเช็ดตามด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดบิดหมาด ( รายละเอียดเกี่ยวกับการดูและรักษา&ข้อควรระวังในการใช้งาน : คลิกที่นี่ )

______________________________

Q : F4star คืออะไร
A : F4star เป็นมาตรฐานที่ญี่ปุ่นให้ความสำคัญ เป็นอันดับต้นๆ มีการควบคุมเป็นปริมาณสารพิษปนเปื้อนในทุกขั้นตอน การผลิต เทียบเท่า Super E0 ซึ่งเป็นมาตรฐานของยุโรป  ปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆและสุขภาพของทุกคนในบ้าน ( รายละเอียดเกี่ยวกับมาตรฐาน F4Star : คลิกที่นี่ )

______________________________

Q : สินค้ามีพร้อมส่งหรือไม่ / ถ้าสั่งผลิตใช้ระยะเวลาเท่าไหร่
A : สินค้าของเรามีทั้งสินค้าพร้อมส่งและสินค้าต้องผลิตใหม่ กรณีสินค้าที่ต้องผลิตใหม่ เราใช้เวลาในการผลิต 30-60 วัน ขึ้นอยู่กับแบบสินค้าและคิวงานในช่วงเวลานั้น ๆ

______________________________

Q : มีบริการส่งสินค้าไปต่างจังหวัดหรือไม่
A : สินค้าบางรายการสามารถจัดส่งทางขนส่งเอกชนได้ทั่วประเทศ แต่สินค้าบางรายการที่ต้องใช้พนักงานของบริษัทในการติดตั้งหรือมีระบุว่าจัดส่งพร้อมติดตั้งฟรีจะกำหนดพื้นที่บริการเฉพาะ กทม., ปริมณฑล, ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี เท่านั้น